Trộm liên hoàn đồ của đồng nghiệp
(PLO)- Sáng 4-7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Thiên (sinh năm 1998, trú thôn Đắc Lộc 2, xã Vĩnh Phương, Nha Trang) sáu tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ 30 ngày 1-11-2016, Thiên (là nhân viên của quán Ao Thu, thôn Phước Trung, xã Phước Đồng) đã lấy trộm một điện thoại di động để ở quầy lễ tân của anh Phùng Xuân Thu (là chủ quán).

Trộm liên hoàn đồ của đồng nghiệp - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hoàng Thiên.

Sau đó Thiên mượn một xe máy Yamaha Sirius (trị giá 7.120.000 đồng) của Nguyễn Quốc Hòa, nhân viên của quán, với lý do đi công chuyện.

Lúc này trên giỏ xe của Hòa có để một điện thoại Samsung Galaxy, một pin dự phòng đang sạc trên xe nên Hòa để luôn và giao xe cho Thiên.

Thiên cùng thanh niên tên Hiếu (chưa xác định) đã mang tất cả số tài sản trên ra Ninh Hòa bán lấy 2,5 triệu đồng tiêu xài. Ngày 13-11-2016, Thiên đang đi ở khu vực Vĩnh Điềm Trung thì bị anh Thu phát hiện, áp giải về Công an xã Phước Đồng.

Đối với hành vi trộm cắp điện thoại của anh Thu, do trị giá dưới 2 triệu đồng không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự nên Công an TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

HOÀNG VĂN