Trộm xe máy để chở bộ lư vừa chôm được đi bán
(PLO)- Trên đường mang bộ lư vừa trộm được đi bán, ngang qua nhà hàng xóm, Tình thấy chiếc xe máy không ai trông giữ nên vào dắt ra chở bộ lư đi bán. Không gặp người mua, Tình lại chạy xe về thì bị công an bắt quả tang trộm xe!

Ngày 16-1, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm, phạt Phạm Văn Tình (21 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) một năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.          

Trộm xe máy để chở bộ lư vừa chôm được đi bán - ảnh 1
Phạm Văn Tình chờ tòa phúc thẩm tuyên án ngày 16-1. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, khoảng 22 giờ ngày 10-5-2016, Tình đi bộ ngang nhà ông NVN thấy nhà không có người nên lén lút đi vào lấy trộm một bộ lư cùng hai chân đèn bằng kim loại màu vàng. Sau đó, Tình lấy thêm hai cái mền bông của ông N. quấn bộ lư rồi mang về nhà cất giấu.

Hôm sau, Tình gặp anh PVK gạ bán bộ lư vừa trộm được thì anh K. kêu Tình mang tới nhà cho xem. Khi mang bộ lư đi bán, Tình đi ngang nhà anh VQN thấy một xe máy đang dựng trước cửa không ai trông. Tình vào dắt xe ra chở bộ lư đi bán.

Đến nơi, Tình không gặp anh K. nên giấu bộ lư vào bụi chuối và chạy xe về. Trên đường về, Tình bị Công an phường Trung Nhứt (quận Thốt Nốt) bắt quả tang về hành vi trộm xe máy của anh N.

Trong khi đó, người dân cũng phát hiện bộ lư trong bụi chuối nên trình báo Công an phường Thạnh Hòa (Thốt Nốt). Qua xác minh, công an mời Tình về làm việc và Tình đã thừa nhận hành vi trộm bộ lư.

Qua định giá, tổng tài sản mà Tình trộm được là hơn 4,5 triệu đồng. Ngày 17-11-2016, TAND quận Thốt Nốt xử sơ thẩm đã phạt Tình một năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Tại tòa sơ thẩm, Tình không thừa nhận đã trộm xe của anh N. mà cho rằng chỉ mượn xe của anh. Tuy nhiên, tòa cho rằng bị cáo đã phạm tội trộm cắp chiếc xe vì giữa bị cáo và người bị hại không phải chỗ quen thân thiết. Mặt khác, bị cáo lấy xe đi không có sự đồng ý của anh N.

Sau đó, Tình kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Tình không trình bày được tình tiết nào mới để xin giảm án nên tòa phúc thẩm đã bác kháng cáo, giữ y án sơ thẩm.

NHẪN NAM