Trốn truy nã lừa đảo vẫn kéo vợ cũ cùng làm phi vụ khác
(PLO)- Sau nhiều ngày nghị án, ngày 4-9, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lê Hữu Phát (SN 1970, ngụ quận Bình Thạnh) 13 năm tù về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt với bản án lừa đảo trước bị cáo phải chấp hành chung là 30 năm. 

Liên quan đến vụ án, vợ cũ của Phát là Huỳnh Thị Thùy Dương cũng bị xử 5 năm tù về lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trốn truy nã lừa đảo vẫn kéo vợ cũ cùng làm phi vụ khác - ảnh 1
Lê Hữu Phát tại tòa 

Theo hồ sơ, trong thời gian trốn truy nã về một hành vi lừa đảo, năm 2002, Phát làm giả một chứng minh nhân dân mang tên Trần Minh Hải. Đầu tháng 10-2008, Phát làm giả bộ giấy tờ nhà đất mang tên Trần Minh Hải, chủ sở hữu một căn nhà trên đường Trần Hưng Đạo, quận 9. Đây là căn nhà mang vợ cũ của Phát là Dương đã bán cho người khác

Sau khi làm giả bộ giấy tờ nhà nói trên, Phát đã bán lại cho vợ chồng ông NVT và bà VTTH với giá 1,5 tỷ đồng. Phát đã nhận trước 1,2 tỷ đồng, số tiền còn lại sẽ đưa sau khi sang tên xong. Đến ngày Phát hẹn cùng đi làm giấy tờ sang tên nhà nhưng vợ chồng ông T liên lạc với Phát không được.  Tìm hiểu thì phát hiện giấy chủ quyền nhà đất Phát giao là giả nên vợ chồng này làm đơn tố cáo.

Đối với Dương, khi Phát làm hồ sơ giả để bán căn nhà trên Dương không biết. Nhưng đến giữa tháng 11-2008, khi Phát nhận cọc lần 2, Dương đi theo và cùng ký vào hợp đồng để nhận 600 triệu đồng của nạn nhân. Vì vậy Dương được xác định là đồng phạm trong vụ án này với Phát.

Hoàng Yến