Trong quán mời bia, ra ngoài hỗn chiến
(PLO)- Mâu thuẫn trong lúc hát karaoke, hai nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến khiến hai người bị đâm trọng thương.

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa xử sơ thẩm vụ cố ý gây thương tích đối với các bị cáo Nguyễn Duy, Huỳnh Thái Dương, Nguyễn Đức Toàn, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Ngọc Ly, Trần Đình Phước và Đoàn Phi Trường. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định hoãn phiên toà để giám định tỷ lệ thương tật của bị cáo Đoàn Phi Trường.

Theo cáo trạng, ngày 17-1, bảy bị cáo đi hát karaoke tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành thì gặp nhóm của anh Nguyễn Văn Công, Vũ Thường Chinh, Nguyễn Hoàng Phúc cũng đi hát tại quán này. Trong lúc hát, do có quen biết nên hai nhóm mời bia và nói chuyện qua lại.

Trong quán mời bia, ra ngoài hỗn chiến - ảnh 1
Ảnh minh họa

Đến khuya, khi nhóm của Duy tính tiền ra về thì Huyền nói “Tụi nó chặn đường không cho mình về.” Nghe vậy, Duy xuống bếp của quán lấy hai dao Thái Lan đưa cho Dương một cái và nói “Nếu nó chơi thì chơi lại.”. Dương đồng ý và cầm lấy dao.

Lúc này, anh Công lớn tiếng nói “Lúc nãy thằng nào đòi đánh em tao, không được thằng nào ra khỏi đây, ra khỏi đây tao giết.” Thấy vậy, quản lý quán đuổi nhóm của anh Công ra ngoài. Nghe thấy anh Công tiếp tục chửi, nhóm của Duy đi ra ngoài để nói chuyện. Khi Duy giải thích mâu thuẫn do bị hiểu nhầm thì bị nhóm của Công dùng tay đánh vào mặt nên hai nhóm lao vào ẩu đả.

Duy cầm dao tấn công trúng vào người Phúc và Chinh. Dương cũng lấy dao tấn công vào người Công khiến anh này ngã gục. Những người còn lại trong nhóm Duy cũng dùng ghế nhựa, đá để đánh nhóm của Công. Theo kết luận giám định, tỷ lệ thương tật của Công là 25%, Chinh là 31%.  

MINH VƯƠNG