Trùm ma túy Tàng Keangnam hầu tòa
(PLO) - Ông trùm đã huy động 7 người trong gia đình tham gia mua bán gần 1800 bánh heroin.
Sau nhiều lần hoãn, sáng nay (4-8), Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mở lại phiên tòa xét xử đối với Tàng Keangnam cùng các đồng phạm trong vụ mua bán cả ngàn bánh heroin.

Trước đó, phiên tòa đã bị hoãn 2 lần vì thiếu luật sư.

Trùm ma túy Tàng Keangnam hầu tòa - ảnh 1
Tàng Keangnam và tang vật

Theo hồ sơ, trong thời gian từ năm 2009 đến tháng 7-2013, Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam) đã cùng đồng phạm mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và hơn 550 viên ma túy tổng hợp.

Gia đình Tàng Keangnam có 7 anh chị em tham gia trong đường dây ma tuý, trong đó 2 anh em trai là Tráng A Lầu và Tráng A Tàng trực tiếp điều khiển đường dây này.
Bố Tàng Keangnam là Tráng A Chư (trưởng bản), luôn tìm mọi cách đối phó lực lượng phòng chống ma tuý tại địa phương, tạo vỏ bọc cho con trai, con dâu mua bán ma tuý. Tráng A Chư lấy địa điểm nhà mình làm nơi cho con trai tập kết ma tuý từ các nhóm vận chuyển có vũ trang từ Lào sang Việt Nam.
Vợ của Tàng Keangnam là Giàng Thị Sua cũng là trùm mua bán ma tuý. Bố vợ của Tráng A Tàng là Giàng A Đua cũng cầm đầu một nhánh mua bán ma tuý lớn. Còn em trai của Giàng Thị Sua là Giàng A Nhà, nguyên cán bộ thôn của xã Loóng Luông cũng luôn tìm cách tiếp tay cho gia đình.
Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 4-8 tới 7-8.

Tuyến Phan