Truy tố 9X sát hại cô ruột do bị la mắng
(PLO)- Trung Kim Phong vì mâu thuẫn về những chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt đã dùng búa sát hại cô ruột tại nhà.

VKS TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ truy tố Trung Kim Phong (24 tuổi, ngụ quận 8, TP,HCM) về tội giết người sang tòa cùng cấp.

Theo cáo trạng, bà H. là cô ruột của Phong và sống chung tại phường 12, quận 8. Chiều 27-4-2019, bà H. đang ngồi tại nhà đánh máy vi tính. Phong nhớ lại chuyện trước đây bị cô la mắng nên tức giận. Phong đã lấy búa rồi từ sau lưng hành hung khiến bà H. tử vong.

Gây án xong, Phong dùng điện thoại di động của mình gọi điện thoại cho Công an TP.HCM trình báo. Công an phường đã lập biên bản tiếp nhận người phạm tội ra tự thú đối với Phong. 

Quá trình khai báo, Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, Phong cho rằng khi ở chung nhà mâu thuẫn về những chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt nên hay bị cô la mắng. Thời điểm gây án, Phong bị kích động và bột phát vì những mâu thuẫn trước đó.

VKS truy tố Phong về hành vi giết người mang tính côn đồ. Tuy nhiên, đề nghị áp dụng cho Phong các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, tự thú.

Về dân sự, đại diện gia đình của nạn nhân, em ruột bà H., không yêu cầu bồi thường.


HOÀNG YẾN