VKSND TP.HCM vừa hoàn tất hồ sơ truy tố Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989, ngụ Gia Lai) về tội giết người và cướp tài sản. Hồ sơ đã được chuyển sang tòa cùng cấp thụ lý để đưa ra xét xử.

Cáo trạng xác định năm 2010, Hiếu đang là sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và có quan hệ tình cảm với chị N. (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh). Đến khoảng tháng 7-2017, hai bên phát sinh mâu thuẫn nên ít gặp nhau.

Truy tố kẻ giết người yêu rồi lạnh lùng phân xác phi tang - ảnh 1
Vũ Ngọc Hiếu khi bị bắt.

Chiều tối 31-5-2018, sau khi ăn uống xong, Hiếu chở chị N. về nhà thuê của Hiếu. Tại đây, hai người có quan hệ tình dục. Sau đó, chị N. nói về việc đã có bạn trai mới và sẽ đi lấy chồng nên Hiếu nảy sinh ý định giết chị này.

Khuya cùng ngày, Hiếu dùng tay trái bịt miệng người yêu và siết cổ đến khi chị N. tử vong. Sau đó, Hiếu trói hai tay chị ra phía sau và dùng băng keo trong dán miệng và nằm cạnh thi thể chị N. ngủ.

Sáng hôm sau, Hiếu ra khỏi nhà đi ăn sáng bình thường. Đến gần trưa, ngửi thấy mùi hôi thối, sợ mọi người xung quanh phát hiện, Hiếu đã phân xác nạn nhân bỏ vào 11 túi nylon rồi bỏ vào tủ lạnh.

Tối cùng ngày, Hiếu lấy bọc đựng quần áo cùng một số vật dụng cá nhân của chị N. bỏ vào cốp xe của nạn nhân rồi chạy xe đi đến nhà bạn ở xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Trên đường đi do mệt, Hiếu vào thuê nhà nghỉ tại khu vực huyện Gò Dầu để ngủ. Đến sáng, Hiếu chạy xe đến khu vực bãi đất trống ở quốc lộ 22B vứt quần áo, vật dụng cá nhân của chị N. rồi tiếp tục di chuyển đến nhà bạn ở qua đêm.

Sau đó một ngày, Hiếu để chiếc xe máy của người yêu lại nhà bạn nhờ kiếm người bán giúp rồi bắt xe buýt về TP.HCM. Sau đó, Hiếu lấy một số giấy tờ cá nhân và tài sản của chị N. bỏ vào cốp xe và lấy những phần thi thể của nạn nhân từ trong tủ lạnh ra bỏ vào trong vali, thùng carton, bịch nylon rồi chạy xe đến nhà bạn ở Tây Ninh.

Đến sáng, Hiếu gọi điện rủ bạn đi uống cà phê và hỏi: “Nhà có cuốc xẻng gì không cho mượn để chôn một món đồ". Khi người bạn hỏi chôn đồ gì thì Hiếu không trả lời.

Khi Hiếu để lại một số đồ vật, quần áo và chở những phần thi thể chị N. đi vứt tại bãi đất trống thuộc khu vực huyện Bến Cầu, anh bạn nghi ngờ nên đã đến công an huyện trình báo.

Hiếu bị công an mời về trụ sở để làm việc. Tại đây, Hiếu đã khai nhận hành phạm tội. Tại CQĐT, ban đầu Hiếu nhận tội nhưng đến ngày 17-5, Hiếu thay đổi lời khai về nguyên nhân giết người là trước khi gây án có sử dụng ma túy đá khiến bị ảo giác. CQĐT xác định làm rõ lời khai này là không có căn cứ. Việc thay đổi lời khai là thể hiện thái độ quanh co, đối phó. 

Theo kết luận định giá, tài sản trong vụ án là 87,6 triệu đồng. Sau đó, CQĐT có quyết định xử lý vật chứng trao trả cho gia đình nạn nhân...