Tử hình em vợ chém anh rể khi ở chung nhà
(PLO)- VKS đề nghị phạt bị cáo Phạm Ngọc Thanh tù chung thân nhưng HĐXX cho rằng cần tuyên phạt án tử hình.
Chiều 29-9, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình Phạm Ngọc Thanh (sinh năm 1978, ngụ quận Tân Bình) về tội giết người.
Năm 2000, bị cáo từng lãnh án về tội cướp giật tài sản. Năm 2007, bị cáo lại bị tòa tuyên phạt về tội trộm cắp tài sản.
Tại toà, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo tù chung thân vì giết người mang tính côn đồ.

Tử hình em vợ chém anh rể khi ở chung nhà - ảnh 1
Bị cáo Thanh tại phiên toà. Ảnh: H.Y

Bào chữa cho bị cáo, luật sư đề nghị xem xét lại tình trạng tinh thần của bị cáo. Trong một thời gian dài, bị cáo có các biểu hiện không bình thường.
Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy bị cáo có hành vi giết người dã man, lời bào chữa của luật sư không có căn cứ. Theo toà, cần xử nghiêm, loại bỏ vĩnh viễn Thanh ra khỏi đời sống xã hội mới đủ tác dụng răn đe phòng ngừa chung.
Nói lời sau cùng tại toà, Thanh xin lỗi gia đình những người đang có mặt tại phiên xử. Đồng thời, Thanh gửi lời cảm ơn luật sư đã tận tình bào chữa. Khi toà tuyên án xong, người thân của Thanh la khóc...
Vợ chồng anh Lê Phước Lộc và các con cùng sống chung nhà với ba vợ và Thanh. Quá trình chung sống, Thanh có nghi ngờ anh rể là anh Lộc có ý định chiếm căn nhà.
Tối 27-1, Thanh vào bếp lấy một con dao chặt thịt đi thẳng lên lầu 1 vào phòng của vợ chồng em gái.
Thấy trong phòng chỉ có một mình anh Lộc ngồi dưới nền nhà xem tivi, Thanh đã dùng dao tấn công vào cổ anh này. Nạn nhân đưa tay đỡ thì bị Thanh tấn công đến khi ngã gục, tử vong.
HOÀNG YẾN