Tử hình kẻ chém chết đại úy nghỉ hưu để cướp tài sản
(PLO)- Sau khi chém chết vị đại úy về hưu ở Khánh Hòa để cướp tài sản, hung thủ đến cơ quan công an báo tin nhằm đánh lạc hướng điều tra.

Ngày 26-11, TAND tỉnh Khánh Hòa xử lưu động, tuyên án tử hình bị cáo Nguyễn Văn Thái (21 tuổi, ngụ thôn Xuân Hòa 2, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) về tội giết người, tám năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là côn đồ, man rợ, cố ý chém chết người để cướp tài sản nên tuyên phạt mức án cao nhất.

Tử hình kẻ chém chết đại úy nghỉ hưu để cướp tài sản - ảnh 1
 Bị cáo Nguyễn Văn Thái khá bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi của HĐXX. Ảnh: TL

Theo hồ sơ, khoảng 22 giờ 30 ngày 10-8, sau khi ăn nhậu về nhà, Thái lấy hai con dao của gia đình, sang nhà rủ, ép buộc Bùi Đăng (ngụ cùng địa phương) cùng đi cướp tài sản nhưng người này không chịu.

Sau đó Thái cầm dao cắt chuối leo rào vào sân nhà ông Lê Văn Trốn (63 tuổi, đại úy nghỉ hưu, ngụ thôn Xuân Hòa 2) để cướp tài sản do biết nhà ông này có ba chiếc xe máy.

Khi thấy ông Trốn nằm ngủ dưới nền nhà, Thái đẩy cửa để cố ý tạo ra tiếng động. Nghe tiếng động, ông Trốn dậy mở cửa, ra đứng trước thềm nhà, khom người kiểm tra tiếng động từ đâu mà ra. Lúc này Thái cầm dao chém mạnh vào người ông Trốn. Thấy nạn nhân ngã xuống đất, tử vong tại chỗ. Thái lấy một miếng vải đắp lên người ông Trốn rồi vào nhà lục các tủ để tìm tài sản.

Thái soi đèn pin tìm chìa khóa xe máy nhưng không thấy, tìm tài sản khác cũng không có. Sợ người nhà ông Trốn phát hiện, Thái đi về nhà. Trên đường về, Thái đem đèn pin lấy của gia đình ông Trốn bỏ vào nhà của Bùi Đăng. Sau khi về nhà, Thái đến báo cho Công an xã Ninh Phụng và gọi điện báo cảnh sát 113 nói rằng vừa nhìn thấy ông Trốn chết nhằm đánh lạc hướng cơ quan công an.

TẤN LỘC