Tử hình kẻ giết người tình đang mang thai
(PLO)- Ngày 30-7, xử lưu động tại Bình Chánh, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình Hà Quốc Tài về tội giết người và Nguyễn Hữu Đáp một năm tù về tội che giấu tội phạm. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Tài là mang tính côn đồ và đặc biệt phạm tội với phụ nữ đang mang thai nên cần phải xử lý nghiêm.

Theo hồ sơ, tháng 9-2013, Tài và Nhung quen nhau rồi nảy sinh tình cảm. Cuối tuần cả hai thường chở nhau đến khách sạn tại xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh để quan hệ tình dục và Nhung mang thai.

Chiều ngày 6-1-2014, sau khi đi khám thai, Tài chở Nhung về nhà trọ của mẹ ruột cũng tại xã Vĩnh Lộc A. Tại đây, Tài và Đáp trải chiếu trước cửa để ngồi nhâm nhi ly rượu thì bị Nhung trách móc. Tức giận, Tài đứng dậy dùng cây gỗ đánh nhiều cái vào đầu Nhung khiến nạn nhân ngã xuống đất. Thấy vậy, mẹ Tài truy hô thì Tài liền ném cây gỗ và kêu Đáp lấy xe chở chạy thoát thân. Nạn nhân chết do chấn thương sọ não và đang mang thai tuần thứ 4-5.

Tử hình kẻ giết người tình đang mang thai - ảnh 1
Bị cáo Tài đang trả lời HĐXX về hành vi phạm tội

Sau khi thoát khỏi hiện trường, Đáp còn chở Tài đi tìm nhà chị và thuê nhà trọ qua đêm tại quận Bình Tân. Ngay sau đó, cả hai lần lượt bị công an bắt giữ. Trong vụ án này, khi thuê khách sạn quan hệ với Nhung, Tài sử dụnh giấy chứng minh của anh trai nhưng do Nhung đã 17 tuổi nên không có cơ sở xử lý Tài về hành vi giao cấu với trẻ em.

Hoàng Yến