Tử hình kẻ sát hại nữ nhân viên tiệm vàng trong rừng sến
(PL) - TAND tỉnh Bình Thuận vừa tuyên phạt Lưu Quốc Nghĩa án tử hình về tội giết người, 5 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Nghĩa là kẻ đã ra tay sát hại chị Lê Thị Kim Tuyến (SN 1995, ngụ cùng xã) sau khi lừa nạn nhân vào khu rừng sến thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, Hàm Thuận Nam). Tại phiên tòa, Nghĩa đã thừa nhận toàn bộ hành vi giết chị Tuyến để cướp tài sản. 

Tử hình kẻ sát hại nữ nhân viên tiệm vàng trong rừng sến - ảnh 1
Bị cáo Lưu quốc Nghĩa tại tòa. Ảnh: P.NAM

Theo đó, do đến thời điểm trả tiền mua xe trả góp nhưng không có tiền nên Nghĩa nảy sinh ý định cướp tài sản bán lấy tiền trả nợ. Khoảng 9h30 phút ngày 3-10-2014, Nghĩa đến chợ KM 28 thì gặp chị Tuyến (hàng xóm của Nghĩa) đang làm thuê cho một tiệm vàng trong chợ. Nghĩa bèn xin chị Tuyến trưa đi quá giang về nhà. Do là người quen nên chị Tuyến đồng ý và hẹn 12 giờ sẽ cùng về. 

Sau đó, Nghĩa đã dàn dựng kịch bản có người bạn xe hết xăng trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú nhờ đẩy xe về để lừa đưa chị Tuyến vào chỗ vắng. Tại con đường mòn trong khu bảo tồn, Nghĩa dùng tay và dây thắt lưng của nạn nhân siết cổ chị Tuyến đến chết rồi cướp tài sản là chiếc điện thoại Iphone 3 và xe máy hiệu Sirius đem bán, cầm cố lấy 8,4 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài. 


PHƯƠNG NAM