Tử hình kẻ vong ơn, bội nghĩa
(PLO)- Được ông già giúp đỡ cho ở nhờ và mượn tiền nhưng người này vẫn sát hại nạn nhân, cướp tài sản không thương tiếc...

Sáng 25-4, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử lưu động tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) và tuyên phạt bị cáo Hà Ngọc Lâm (43 tuổi, Hà Nội) tử hình về tội giết người, bảy năm tù tội cướp tài sản. Tổng hình phạt cho bị cáo Lâm là mức án tử hình.

Theo cáo trạng, thấy Lâm mới từ Lâm Đồng xuống không có nghề nghiệp và chỗ ở nên ông Phạm Hồng Sơn (68 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) thương tình cho ở nhờ nhà mình và cho mượn 900.000 đồng.

Tử hình kẻ vong ơn, bội nghĩa - ảnh 1
Bị cáo Lâm tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: VH

Tối 17-8-2016, ông Sơn và Lâm tổ chức nhậu tại phòng khách. Do thấy Lâm chỉ lo ăn nhậu, không đi làm nên ông Sơn chửi và đòi lại tiền nên cả hai xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Lâm dùng chân đá vào vai khiến ông Sơn ngã xuống đất. Không dừng lại ở đó, Lâm lấy một cái búa gần đó tấn công khiến nạn nhân bất tỉnh.

Lúc này nghĩ ông Sơn đã chết nên Lâm nảy sinh ý định cướp tài sản. Khi đang lục tìm tài sản thì phát hiện ông Sơn còn thoi thóp thở nên Lâm tiếp tục dùng búa tấn công khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Sau khi thấy nạn nhân chết, Lâm đã chiếm đoạt chiếc xe máy, một điện thoại di động và 20.000 đồng của ông Sơn rồi bỏ trốn lên tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, Lâm bán chiếc xe máy được 5 triệu đồng rồi tiếp tục bỏ trốn.

Đến ngày 21-8-2016, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và bắt giữ Lâm.

VŨ HỘI