Ngày 26-5, TAND TP.HCM xử lưu động tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Ái Tình (SN 1981, nghề nghiệp công nhân) về tội giết người và cướp tài sản. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, tàn ác nên cần tuyên mức án cao nhất.

Tử hình nam công nhân thua bạc giết người yêu cũ, cướp tài sản - ảnh 1
Bị cáo Tình tại phiên tòa.

Theo hồ sơ, tối 20-2-2015 nhằm mùng 2 tết Nguyên đán, Tình đến nhà người quen ở ấp Bình Hạ Tây (xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi) đánh bài ăn tiền với các bạn. Sát phạt đến sáng hôm sau, Tình thua hết 20 triệu đồng nên Tình mượn người yêu hai chiếc lắc vàng đem cầm được 9 triệu đồng để gỡ gạc. 

Nhưng mọi chuyện không như dự tính, Tình lại thua sạch số tiền trên. Không bỏ cuộc muốn gỡ gạc, Tình điện thoại cho người yêu cũ là chị Nguyễn Thị Thúy Mai hỏi mượn tiền. Đến chiều chị Mai chạy xe máy đến nhà Tình như hẹn. Hai người chở nhau vào khu rừng tràm gần đó.

Tại đây, Tình hỏi mượn chị Mai 5 triệu đồng. Chị Mai từ chối và đòi 15,2 triệu đồng nợ cũ của Tình. 

Hai bên tranh cãi, dẫn đến xô xát. Tình xô người yêu cũ ngã xuống mương nước. Thấy chị Mai vùng vẫy, la hét, Tình ra tay sát hại. Khi thấy nạn nhân nằm bất động dưới nước, Tình lấy xe máy, nữ trang và tiền mặt của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Công an tiến hành điều tra cái chết của chị Mai thì ngày 5-3-2015, Tình uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng không chết. Năm ngày sau, Tình bị công an bắt giữ.