Tử hình người đàn ông sát hại người tình vì ghen
(PLO)- Ngày 23-10 TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt Tạ Văn Đúng (ngụ Tiền Giang) tử hình về tội giết người. Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 233 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Tạ Văn Đúng và Đỗ Kim Hồng chung sống như vợ chồng từ năm 2012. Sau đó cả hai từ Tiền Giang lên TP.HCM để làm ăn. Cuộc sống hằng ngày thường xảy ra mâu thuẫn do Đúng nghi ngờ Hồng có quan hệ ngoại tình với người khác. Đúng thường dọa giết Hồng và đập phá đồ đạc trong nhà. Hồng sợ hãi nên đã trình báo với cơ quan công an.

Ngày 29-8-2017, Công an quận Thủ Đức mời Đúng và Hồng lên giải quyết. Tại đây cả hai đã làm bản cam kết: Sau khi nhận 170 triệu đồng (trước đó hai người đã dành dụm chung được 340 triệu đồng) thì Đúng sẽ không được làm phiền cũng như đe dọa tính mạng Hồng nữa. Sau đó Hồng cắt đứt liên lạc với Đúng.

Ngày 4-4-2018, Đúng đến thuê trọ cùng với dãy nhà trọ của Hồng đang ở trên đường Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức và biết được Hồng có quan hệ qua lại với anh Đặng Châu Tuấn. Khoảng 12 giờ ngày hôm sau, thấy Tuấn từ phòng trọ của Hồng đi ra, Đúng tỏ ra bực tức, liền tới áp sát phía sau bịt miệng đẩy chị Hồng vào phòng đâm đến tử vong rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tử hình người đàn ông sát hại người tình vì ghen - ảnh 1
Bị cáo Tạ Văn Đúng sau khi kết thúc phiên tòa. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Tại tòa, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên mức án tử hình đối với bị cáo vì cho rằng hành vi của bị cáo là quyết liệt và tàn nhẫn, có tính chất côn đồ cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo trực tiếp xâm phạm đến tính mạng sức khỏe của người khác. Chỉ vì ích kỷ bản thân do ghe tuông, tức giận mà đâm chết chị Hồng, bị cáo có ý thức thực hiện hành vi đến cùng, thể hiện xem thường tính mạng của người khác. Cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội để răn đe phòng ngừa chung. HĐXX quyết định tuyên phạt Tạ Văn Đúng tử hình về tội giết người.

HỮU ĐĂNG