Vào tù vì làm người yêu nhí mang bầu rồi bỏ đi lấy vợ
(PLO) - Chiều 15-6, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Nguyễn Hữu Sáng (23 tuổi) từ 4 năm 6 tháng tù xuống còn 3 năm 6 tháng tù về tội giao cấu với trẻ em.

Vào tù vì làm người yêu nhí mang bầu rồi bỏ đi lấy vợ - ảnh 1
Bị cáo Sáng sau phiên xử

Theo hồ sơ, Sáng quê ở Bà Rịa Vũng Tàu làm nghề lái xe. Năm 2011, trong thời gian ở khu nhà trọ ở quận Bình Tân, TP.HCM, Sáng quen biết và nảy sinh tình cảm với em T, lúc này mới 14 tuổi.

Từ tháng 1 đến tháng 4-2012, dù biết T chỉ mới học lớp 8 nhưng Sáng vẫn nhiều lần đưa T đi thuê khách sạn và quan hệ tình dục. Đến tháng 5-2012, T có thai nên gia đình hai bên thống nhất sẽ giữ lại bào thai, đợi khi nào T đủ 18 tuổi sẽ tổ chức lễ cưới. Cuối năm 2012, T sinh con khi chưa đủ 18 tuổi.

Thế nhưng đến giữa năm 2014, Sáng không cưới T như đã hứa mà kết hôn với một cô gái khác. Biết chuyện, gia đình T đã làm đơn tố cáo.

Tại toà, nạn nhân cũng khai dù không cưới làm vợ nhưng quá trình mang thai và sinh con, Sáng có đóng góp chi phí và quan tâm chăm sóc chu đáo. Ngoài ra, kể từ khi sinh con đến nay, bị cáo vẫn đóng góp 1,5 triệu đồng/ tháng để nuôi con. Tại phiên tòa sơ thẩm, Sáng bị kết án 4 năm 6 tháng tù về tội giao cấu với trẻ em. Gia đình Sáng đã làm đơn kháng cáo.

Hoàng Yến