Vì sao nhóm đương sự đòi gặp thẩm phán tại TAND TP.HCM?
(PLO)- "Chúng tôi đến nhiều lần rồi mà thẩm phán không gặp. Nay biết bên trong đang xử đại án có nhiều nhà báo nên chúng tôi la lên cho nhà báo nghe luôn..."
Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng nay, 14-5, một nhóm đương sự liên quan đến một vụ tranh chấp đất đai đã lớn tiếng đòi được gặp thẩm phán giải quyết vụ án của họ nhưng không được chấp thuận.

Vì sao nhóm đương sự đòi gặp thẩm phán tại TAND TP.HCM? - ảnh 1
Cảnh lộn xộn trước cửa khu nội bộ của TAND TP.HCM. Ảnh: THANH VÂN

“Chúng tôi đến nhiều lần rồi mà thẩm phán không gặp. Nay biết bên trong đang xử đại án có nhiều nhà báo nên chúng tôi la lên cho nhà báo nghe luôn... Chúng tôi đồng ý bỏ mạng ở đây để thẩm phán phải ra đối chất” - một phụ nữ nói.

Nhiều công an và bảo vệ tòa án đã đến trấn an và yêu cầu hai bà vào phòng tiếp công dân, lãnh đạo tòa án sẽ cử người xuống tiếp.

Tuy nhiên, khoảng 10 giờ 30, nhóm người này lại đòi xông vào khu vực nội bộ để gặp lãnh đạo. Bị bảo vệ tòa ngăn lại, nhóm người này vừa la hét vừa xô đẩy... Tiếng la hét chỉ lắng xuống khi một mặt kính cửa ngăn khu vực nội bộ bị vỡ gây tiếng vang lớn.

Lắng được một lúc, nhóm người này lại lớn nói hôm nay "dù có lấy súng ra bắn họ cũng không về". Đến 11 giờ 30, nhóm người vẫn bám trụ tại tòa để la hét. Công an phường đã có mặt để xử lý.

PHƯƠNG LOAN - THANH VÂN