Viện kiểm sát cấp cao tại TP.HCM hiến máu cứu người

NGÂN NGA
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 13/4/2020 - 17:12

(PLO)- Ngày 13-4, kiểm sát viên, công chức và người lao động của VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã đến Bệnh viện Truyền máu-Huyết học để hiến máu tình nguyện.
Trao đổi với PLO, Chánh Văn phòng VKSND Cấp cao tại TP.HCM Huỳnh Thị Ngọc Hoa cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tình trạng nguồn máu trong điều trị cho bệnh nhân đang thiếu trầm trọng.
Hưởng hứng thư kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc hiến máu tình nguyện, Viện trưởng Nguyễn Đình Trung đã phát động toàn thể kiểm sát viên, công chức và người lao động tình nguyện tham gia hiến máu.
Đây là việc làm không những vì sức khỏe cộng đồng mà còn vì sức khỏe của chính người hiến máu.

Viện kiểm sát cấp cao tại TP.HCM hiến máu cứu người - ảnh 1
Viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP.HCM Nguyễn Đình Trung (trái) cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: HOÀNG ÂN

Theo đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM, các nghiên cứu đã chứng minh rằng hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.
“Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực. Chúng tôi coi việc được hiến máu là việc làm rất đáng tự hào. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” sẽ được lan tỏa khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp, tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng” - bà Hoa chia sẻ.

Viện kiểm sát cấp cao tại TP.HCM hiến máu cứu người - ảnh 2
VKSND Cấp cao tại TP.HCM coi việc được hiến máu là việc làm đáng tự hào. Ảnh: HOÀNG ÂN

Bên cạnh việc hiến máu, VKSND Cấp cao tại TP.HCM cũng đã ủng hộ gần 37 triệu đồng để hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

NGÂN NGA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.