Viện trưởng Viện kiểm sát say xỉn gây tai nạn liên hoàn lãnh án
(PLO)- Sáng nay (5-5), TAND tỉnh Kon Tum đã xét xử sơ thẩm đối với nguyên viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) Trần Quang Hùng tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bị cáo Hùng đã có hành vi sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép và sử dụng xe công vụ gây tai nạn liên hoàn làm sáu người bị thương. TAND tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hùng 18 tháng tù giam.

Bị cáo Hùng bị truy tố theo khoản 2 Điều 202 BLHS, có khung hình phạt từ ba năm đến 10 năm. Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn, xét thấy bị cáo đã có thái độ ăn năn, đồng thời tích cực khắc phục hậu quả cho người bị nạn, đã bồi thường với tổng số tiền hơn 138 triệu đồng nên TAND tỉnh Kon Tum đã giảm nhẹ hình phạt.

Viện trưởng Viện kiểm sát say xỉn gây tai nạn liên hoàn lãnh án - ảnh 1
Bị cáo Hùng tại tòa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Kon Tum, khoảng 17 giờ ngày 4-12-2015, sau khi đã uống rượu bia, ông Hùng điều khiển ô tô biển xanh lưu thông trên quốc lộ 14 hướng từ huyện Đăk Tô về TP Kon Tum và đã gây ra bốn vụ tai nạn giao thông liên hoàn rồi bỏ chạy về nhà riêng.

Hậu quả của các vụ tai nạn làm sáu người bị thương với tổng tỉ lệ thương tật là 119,44%, thiệt hại tài sản hơn 76,8 triệu đồng.

THIÊN KIM