Ngày 12-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dác Thương (SN 1973, trú tại P.Phú Trung, Q.Tân Phú) 13 năm tù về tội giết người.

Trước khi phiên xử khai mạc, chuẩn bị bước vào phòng xử, bất ngờ người nhà gia đình bị hại xông vào đánh vợ bị cáo. Sự việc nhanh chóng được cảnh sát hỗ trợ tư pháp can ngăn. Sau đó, vợ bị cáo được đi cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn.

Làm việc tại công an phường, người tấn công vợ bị cáo cho rằng bức xúc trước việc bị cáo giết người bị hại, khi bước vào phòng xử thấy vợ bị cáo cười nên không kiềm chế được bản thân.

Vợ bị cáo bị đánh chảy máu trước phiên xử - ảnh 1
Vợ bị cáo Thương quay trở lại phòng xử sau khi đi bệnh viện cấp cứu.

Theo cáo trạng, Thương và chị Huỳnh Thị Liền sống chung với nhau như vợ chồng. Tối ngày 8-8-2018, Thuơng coi quán cháo lòng cho vợ để chị Liền đi uống cafe quán đối diện với bạn. Được tầm 15 phút, Thương nhìn qua quán cafe thấy có thanh niên la lối, đá bàn trong ghế. Sợ vợ bị đánh, Thương đi bộ qua quán xem sao. Xong khi trở về, Thương bị anh Nguyễn Văn Thịnh gây hấn và đánh trước. Thương về quán lấy dao đâm 2 nhát vào vùng liên sườn ngực phải và cánh tay làm anh này tử vong.

Vợ bị cáo bị đánh chảy máu trước phiên xử - ảnh 2
Bị cáo Thương được dẫn giải về trại sau phiên xử.

Tại tòa, bị cáo Thương khai báo toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Bị cáo Thương khai do bị anh Thịnh chửi và đánh nên bị cáo mới có hành vi trái pháp luật.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, trong vụ án này bị hại có một phần lỗi nên xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.