Vợ nguyên bí thư xã đốt xác phi tang tiếp tục hầu tòa
(PLO)- Trước khi giết hai vợ chồng chủ nợ, vợ của nguyên bí thư Đảng ủy xã còn đốt xác phi tang và chiếm đoạt tài sản của một người khác.
Ngày 18-11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đình chỉ phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Thị Hường (vợ nguyên bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phạm tội xâm phạm thi thể.
Tại tòa, đại diện gia đình người bị hại sau khi được tòa giải thích quyết định rút lại kháng cáo yêu cầu làm rõ nguyên nhân nạn nhân tử vong và truy tố thêm tội danh trộm cắp tài sản đối với bị cáo. Trước đó, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử phạt bị cáo Hường năm năm tù về tội danh trên.

Vợ nguyên bí thư xã đốt xác phi tang tiếp tục hầu tòa - ảnh 1
Bị cáo Hường đang nghe đại diện gia đình nạn nhân trình bày kháng cáo  

Theo hồ sơ, ngày 14-5-2012, Hường chở bà Dương Thị Thủy Bình Hà (nguyên thủ quỹ của UBND xã Kim Long) đến nhà mình chơi. Đến nhà, Hường nhờ bà Hà ra vườn đóng cầu dao điện để bơm nước. Chờ một lúc, không thấy bà Hà quay lại, Hường đến chỗ cầu dao điện thì thấy bà Hà đã chết. Sợ bị liên lụy, Hường đưa xác bà Hà đi đốt. Trong lúc hốt tro cốt, Hường lấy chiếc lắc vàng và ĐTDĐcủa bà Hà đem đi cất, sau đó mang bán.

CQĐT khám xét nơi ở của Hường, kiểm tra vườn cây và thu giữ được một số mảnh xương của nạn nhân.

Trước khi hầu tòa trong vụ án này, bị cáo Hường đã nhận án tử hình về tội giết hai vợ chồng chủ nợ nhưng bất thành. Cụ thể, ngày 15-1-2013, Hường hẹn vợ chồng chủ nợ là ông Nguyễn Chí Hùng và bà Phạm Ngọc Nga (ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) đến nhà riêng của mình để giải quyết chuyện nợ nần.

Tại đây, Hường nói vợ chồng ông Hùng chờ chồng mình (khi đó là bí thư Đảng ủy xã Kim Long) về nói chuyện. Sau đó Hường dùng dao rựa chém nhiều nhát vào đầu và hai tay ông Hùng, bà Nga. Ông Hùng bị thương tật gần 80% còn vợ thì gần 30%.

Hoàng Yến