Vợ tài xế container nói gì về việc Tòa Tối cao rút hồ sơ?
(PLO)- Vợ của tài xế container trong vụ lùi xe trên cao tốc khiến bốn người tử vong cho biết chị rất vui mừng khi biết tin TAND Tối cao đã rút hồ sơ vụ án để xem xét.

Như đã đưa tin, TAND Tối cao vừa có quyết định yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển hồ sơ vụ lùi xe trên cao tốc khiến bốn người tử vong để xem xét.

Chia sẻ với PV về điều này, chị Vũ Thị Thúy (vợ của Lê Ngọc Hoàng, tài xế container) cho biết rất vui mừng khi nhận được thông tin trên.

Vợ tài xế container nói gì về việc Tòa Tối cao rút hồ sơ? - ảnh 1
TAND Tối cao đã có yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển hồ sơ vụ án liên quan đến tài xế container Lê Ngọc Hoàng để xem xét.

"Tôi mới được các luật sư thông báo về việc Tòa án Tối cao rút hồ sơ lên. Hiện tôi và các luật sư đang soạn hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ án và chờ có bản án phúc thẩm sẽ khiếu nại để các cơ quan có thẩm quyền xem xét giám đốc thẩm” - chị Thúy chia sẻ.

Trong khi đó, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội, người bào chữa cho Lê Ngọc Hoàng) cho hay cũng rất vui vì sự quyết liệt, kịp thời của TAND Tối cao. Tất nhiên, việc cơ quan này rút hồ sơ không đồng nghĩa với việc chắc chắn lời kêu oan của tài xế Lê Ngọc Hoàng sẽ được chấp nhận nhưng điều đó mở ra một cơ hội để những góc khuất của vụ án, những kiến nghị của luật sư tại hai cấp tòa được xem xét thấu đáo, cẩn trọng hơn.

Hiện tại, luật sư Thanh đã cùng gia đình Hoàng làm đơn kiến nghị xem xét vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm nhưng vẫn chưa gửi đi vì còn phải chờ bản án phúc thẩm. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, các cơ quan chức năng vẫn có quyền kháng nghị mà không cần phải chờ đơn kiến nghị của cá nhân, tổ chức nếu thấy cần thiết.

Trước đó, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND Tối cao, cho biết cơ quan này đã đề nghị TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển hồ sơ để xem xét.

Ông Tuệ cũng cho hay TAND Tối cao hoặc TAND Cấp cao tại Hà Nội đều có thẩm quyền xem xét vụ án này theo thủ tục giám đốc thẩm.

PV chia sẻ về việc sau khi bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Thái Nguyên được tuyên, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình, hy vọng TAND Tối cao sau khi rút hồ sơ sẽ có sự xem xét kỹ lưỡng, thấu đáo. Phó chánh án TAND Tối cao khẳng định rằng “đây là trách nhiệm của chúng tôi”.

Trong một diễn biến khác, ông Nguyễn Văn Chung, Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên, cũng cho biết sau khi phiên tòa phúc thẩm kết thúc và có nhiều ý kiến tranh cãi, cơ quan này đã có báo cáo vụ việc lên TAND Tối cao để xem xét.

Cũng liên quan đến vụ án này, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho hay ông biết dư luận và báo chí bàn nhiều về việc kết án đối với tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng. Ông Bình nói: “Tôi có theo dõi công luận, báo chí cũng như mạng xã hội bình luận. Tôi sẽ cho rà soát, kiểm tra lại về bản án này”.

TUYẾN PHAN