Vụ cướp giật bánh mì: Thay đổi bản án sơ thẩm

LỆ TRINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 15/9/2016 - 12:32

(PLO)- HĐXX nhận định hai bị cáo đã thực hiện hành vi cướp giật nhưng giá trị tài sản không lớn.

Sáng nay (15-9), Tòa gia Đình và Người chưa thành niên TAND TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử hai thiếu niên cướp giật bánh mì.

Đây là vụ án dư luận rất quan tâm. Bản án sơ thẩm tòa tuyên trước đó đối với các bị cáo được cho là quá nặng, không tương xứng.

Xử sơ thẩm, TAND quận Thủ Đức đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Tuấn 10 tháng tù, Ôn Thành Tân tám tháng 20 ngày tù cùng về tội cướp giật tài sản.

Trong phiên xử phúc thẩm hôm nay, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX miễn trách nhiệm hình sự cho cả hai bị cáo Tân và Tuấn.

Vụ cướp giật bánh mì: Thay đổi bản án sơ thẩm - ảnh 1
Hai bị cáo tại phiên tòa

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX nhận định hai bị cáo đã thực hiện hành vi cướp giật rồi nhanh chóng tẩu thoát là cấu thành tội cướp giật tài sản.

Tuy nhiên, do giá trị tài sản không lớn, Tân có thành tích trong học tập nên được thêm tình tiết giảm nhẹ.  Khi phạm tội các bị cáo là người chưa thành niên, có nhiều tình tiết giảm nhẹ, phạm tội lần đầu.  Từ đó, HĐXX quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho cả hai bị cáo.

Về vi phạm tố tụng, tòa kiến nghị cơ quan điều tra cấp sơ thẩm rút kinh nghiệm về việc đã tiến hành lấy lời khai hai bị cáo khi không có mặt người giám hộ.

Bị cáo Tuấn không được thả ngay mà được đưa về trại giam để làm thủ  theo quy định.

LỆ TRINH

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.