Tại tòa, các bị cáo Phạm Văn Rỵ, Nguyễn Thị Hòa (hai trong số những người không nhận tội) cho biết quá trình điều tra từng bị từ chối quyền mời LS.

Khi quay lại phần xét hỏi, đại diện VKS đề nghị mở niêm phong, trình chiếu dữ liệu ghi âm ghi hình lời khai của bị cáo Nguyễn Thị Hòa, một trong số bị cáo phản cung theo hướng không nhận tội.

Tại tòa, hai cán bộ kỹ thuật của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Điện Biên được mời tới để phục vụ việc trình chiếu tài liệu. Tuy nhiên, sau khoảng một tiếng chuẩn bị, kỹ thuật viên thông báo không thể mở ổ đĩa vì “để lâu nên ảnh hưởng đến chất lượng đĩa”. Vị kỹ thuật viên cũng cho hay tại cơ quan công an vẫn còn lưu trữ bản gốc của dữ liệu này. Thấy vậy, chủ tọa đặt câu hỏi với các LS và đại diện VKS có cần trích xuất dữ liệu gốc nói trên hay không.

LS bào chữa cho bị cáo Hòa bày tỏ nghi ngờ dữ liệu này không được niêm phong nên có thể bị tác động, do đó từ chối trình chiếu. Ngược lại, đại diện VKS cho rằng do bị cáo phản cung nên cần thiết phải mở dữ liệu để thấy có bị ép cung hay không.

Kết luận lại vấn đề, chủ tọa nói HĐXX sẽ có công văn đề nghị cơ quan công an trích xuất đĩa gốc chứa nội dung buổi hỏi cung trên. Quá trình trình chiếu, nếu LS thấy có dấu hiệu cắt xén, nội dung không phù hợp thì có quyền không chấp nhận dữ liệu đó.

Tiếp lời, đại diện VKS đề nghị trích xuất tất cả bản gốc của những ổ đĩa ghi âm, ghi hình hỏi cung của các bị cáo khác.

Hôm nay, tòa tiếp tục làm việc với phần trình chiếu ghi âm, ghi hình.