Vụ thảm sát Bình Phước: Triệu tập hai anh em ruột
(PLO)- Sáng 10-8, Viện Kiểm sát tỉnh Bình Phước đã có quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nghi can Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Cùng với Thoại, công an xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn cũng đã triệu tập hai anh em ruột là Nguyễn Anh Khoa (26 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (18 tuổi, quê Trà Vinh). Khoa đã được cho về ngay sau đó và được xác định không liên quan đến vụ án.

Nguyễn Anh Khoa là anh kết nghĩa với Tiến, coi cha mẹ Tiến như cha mẹ ruột của mình. Khoa đã rất đau buồn khi biết tin Tiến gây ra vụ thảm sát. Nguyễn Tuấn Anh từng ở chung dãy trọ với Vũ Văn Tiến và hiện ở cùng phòng với Khoa.

Vụ thảm sát Bình Phước: Triệu tập hai anh em ruột - ảnh 1

Dãy trọ nơi Tiến từng ở và bị bắt. Hiện là nơi Tuấn Anh và Anh Khoa đang thuê trọ. Ảnh Phước Tĩnh

Vụ thảm sát Bình Phước: Triệu tập hai anh em ruột - ảnh 2
Phòng trọ và chiếc xe máy mà Tiến đã từng mượn của Tuấn Anh. Ảnh Phước Tĩnh 

Được biết, trước khi xảy ra vụ thảm sát, Tuấn Anh có ngồi nhậu chung với Dương và Tiến. Sau đó, Tiến có mượn chiếc xe máy của Tuấn Anh để đi công chuyện.

Công an xã Nhị Bình sau đó cũng đã cho Tuấn Anh về nhà vì thấy không liên quan đến vụ án.

Tại phòng trọ Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Công an xã Nhị Bình xác định tôi không liên quan đến vụ án. Đúng là trước đó tôi có nhậu chung với Dương và Tiến, nhưng chuyện lên Bình Phước gây án thì tôi không hề hay biết”.

Hiện, Tuấn Anh và Anh Khoa vẫn đi làm bình thường, cả hai là công nhân một xưởng gỗ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

PHƯỚC TĨNH