Xét xử thầy giáo tiểu học dâm ô 7 học sinh lớp 3
(PLO)-Bị cáo buộc có hành vi dâm ô với nhiều học sinh tiểu học do mình chủ nhiệm, Nguyễn Đình Lê lãnh mức án 6 năm tù giam.

Ngày 8-6, TAND huyện Hoài Đức (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Lê (44 tuổi, trú xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) 6 năm tù về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi. 

Xét xử thầy giáo tiểu học dâm ô 7 học sinh lớp 3
Bị cáo Nguyễn Đình Lê được cảnh sát áp giải tới tòa.

Nguyễn Đình Lê từng là giáo viên tại Trường Tiểu học An Thượng A, xã An Thượng. Vụ án này cũng gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài.

Theo cáo trạng của VKS, ngày 15-8-2017, Lê được Ban giám hiệu phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 3B năm học 2017-2018.

Từ tháng 11-2017 đến ngày 12-4-2018, Nguyễn Đình Lê mở lớp dạy học thêm cho một số học sinh lớp 3B tại phòng tầng 3 nhà riêng vào buổi sáng thứ 7 hằng tuần (có ngày bận thì Lê chuyển sang dạy buổi chiều). Trong khoảng thời gian này, Lê nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô không nhằm mục đích giao cấu đối với 7 học sinh nữ (đều học lớp 3B) tại nhà và tại trường học.

Cụ thể, lợi dụng khi các cháu đến nhà mình để học thêm, Lê đã kéo nữ sinh vào phòng ngủ của mình để thực hiện hành vi dâm ô. Sau mỗi lần, Lê lại cho cháu một số đồ vật để các cháu im lặng

Táo tợn hơn, có những lần ở trên lớp học tại trường tiểu học, Nguyễn Đình Lê gọi các nữ sinh lên bàn giáo viên để nhổ tóc bạc cho Lê. Tại đây, Lê nhiều lần sờ mó vào bộ phận sinh dục của các cháu.

Đến đầu tháng 4-2018, sự việc được phát giác khi các cháu học sinh kể lại việc bị thầy giáo của mình xâm hại. Ngay lập tức, các phụ huynh đã cùng nhau đứng lên tố cáo hành vi đồi bại của Nguyễn Đình Lê.

Ngày 14-4-2018, Công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Lê về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan công an, Lê đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, trong khoảng thời gian nói trên, Nguyễn Đình Lê đã thực hiện hành vi dâm ô đối với 7 học sinh lớp 3 do mình chủ nhiệm.

Tại tòa, đại diện VKS đề nghị mức án 5-6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Đình Lê.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, tài liệu chứng cứ cùng với lời khai của bị cáo, bị hại, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Lê mức án như đã nêu.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, nhiều phụ huynh đã có mặt tại trụ sở TAND huyện Hoài Đức để theo dõi phiên tòa. Tuy nhiên, do phiên tòa xử kín nhằm bảo đảm quyền lợi cho các nạn nhân nên nhiều người đành phải đứng ngoài để nghe ngóng thông tin. Hàng chục phụ huynh bày tỏ sự phẫn nộ khi bị cáo được dẫn giải tới phòng xét xử.

TUYẾN PHAN