Yêu 'bạn gái nhí' hàng xóm nhiều lần, lãnh án hai tội

(PLO)- Ngày 29-12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm án, y án 15 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa (21 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) về hai tội hiếp dâm trẻ em và giao cấu với trẻ em.
Trước đó, bị cáo đã thỏa thuận và bồi thường 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân nên được xem xét thêm một tình tiết giảm nhẹ ở cấp sơ thẩm.


Bị cáo Nghĩa quay lại tìm người thân sau khi tòa tuyên án xong.

Tại tòa, bị cáo Nghĩa đổi lời khai cho rằng chỉ thực hiện việc giao cấu một lần. Luật sư bị cáo cũng cho rằng hồ sơ còn nhiều mâu thuẫn không xác định rõ thời gian bị cáo thực hiện lần hiếp dâm đầu... HĐXX nhận thấy lời khai của Nghĩa và bào chữa của luật sư không có căn cứ, không phù hợp với hồ sơ thể hiện nên bác.
Theo hồ sơ, từ năm 2011, cha mẹ cháu H. đi làm công nhân tại TP Biên Hòa nên gửi cháu cho người anh ngụ gần nhà Nghĩa chăm sóc. 
Trong thời gian ở với người cậu, Nghĩa và cháu H. quen nhau, hẹn hò yêu thương. Tối tối, Nghĩa và cháu H. ngồi tâm sự trước hiên nhà hay phía sau nhà hoặc ở phòng khách. Có lần cả hai cùng nhau vào cả phòng ngủ nhà cháu H. và vượt quá giới hạn khi không có ai ở nhà. Cả hai "yêu" nhau lần đầu khi cháu H. chưa đầy 13 tuổi. Đến khuya 12-11-2014, cả hai đang nằm ôm nhau tại phòng khách thì bị gia đình phát hiện. Sau đó, gia đình cháu H. báo công an khi nghe cháu H. kể đã "yêu" nhau năm lần.
HOÀNG YẾN