Phạt 1,2 tỉ công ty làm kênh ở Bình Dương phủ bọt cao 2 m

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với chi nhánh Công ty cổ phần bột giặt LIX tại Bình Dương (KCN Đại Đăng, phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một) số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

Phạt 1,2 tỉ công ty làm kênh ở Bình Dương phủ bọt cao 2 m ảnh 1
Bọt phủ trắng dòng kênh Suối Chợ, khiến cá chết hàng loạt. Ảnh: KD

Theo đó, công ty này đã để nước mưa cuốn trôi nguyên liệu sản xuất ra môi trường, khiến các thông số môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải 10 lần.

Ngoài ra, nước mưa cuốn theo nguyên liệu sản xuất gây ô nhiễm dòng kênh Suối Chợ (Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Trước đó, báo cáo của Sở TNMT tỉnh Bình Dương cũng cho thấy việc ô nhiễm của dòng kênh Suối Chợ cũng có một phần do KCN Đại Đăng đã để nước mưa chảy vào hệ thống thu gom nước thải, rồi bị tràn ra ngoài. Tuy nhiên, việc xử lý vi pham này vẫn chưa được tỉnh Bình Dương nhắc đến.

Như PLO đã đưa tin, tối 8-4 tại Bình Dương xuất hiện một cơn mưa lớn. Đến khuya cùng ngày người dân phát hiện kênh Suối Chợ sủi bọt trắng, bốc mùi khó chịu.

Đoạn kênh dài vài trăm mét bị bọt trắng kết thành tảng, cao hơn 2 mét. Sau khoảng gần một ngày số bọt này mới tan hết nhưng vẫn bốc mùi rất khó chịu. Nhiều loài cá trong khu vực bị ô nhiễm chết hàng loạt, nổi trắng mặt nước.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.