Phạt 12 DN bán thức ăn gia súc kém chất lượng

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang phát hiện một cửa hàng thuốc thú y ở huyện Chợ Gạo đã bán thức ăn gia súc dương tính với chất cấm. Qua điều tra, số thức ăn gia súc này do Công ty cổ phần dinh dưỡng Thú y Anovet sản xuất.

Đoàn thanh tra liên ngành cũng phát hiện một cửa hàng bán thuốc thú y ở huyện Gò Công Đông, bán men tiêu hóa tăng trọng của Công ty trách nhiệm hữu hạn thuốc thú y thủy sản Cao Long sản xuất, dương tính với chất cấm.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang còn phạt từ 500.000 đồng đến 12,5 triệu đồng với 10 doanh nghiệp khác trong và ngoài tỉnh, vì đã sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc kém chất lượng, không có nhãn hàng hóa và có sử dụng chất cấm…

Tỉnh Tiền Giang tổ chức tuyên truyền sâu rộng và liên tục đối với các hộ chăn nuôi, các thương lái, chủ cơ sở giết mổ, người bán thức ăn, bán thuốc thú y, người bán thịt ngoài chợ… giúp bà con hiểu rõ tác hại của chất cấm và hợp tác tốt với chính quyền trong quá trình thực hiện các biện pháp ngăn ngừa việc sản xuất-kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Theo Công Trí (TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.