Phạt 15 triệu đồng người tung tin đồn bắt chủ tịch BIDV

Thanh tra Bộ TT&TT cũng sẽ xem xét mức phạt hai người còn lại. Đại diện Thanh tra Bộ từ chối cung cấp danh tính ba người trên và bác bỏ thông tin một số báo nêu về việc bắt giữ ba người này.

Theo lời khai ban đầu của người có nickname “casperkid” trên diễn đàn mạng xã hội Tathy.com (đang làm việc tại BIDV Hà Nội), khi đang chơi ở sân tennis thì được hỏi: “Có biết gì về thông tin ông Trần Bắc Hà bị bắt không”. Sau đó “casperkid” đã dùng điện thoại di động đưa câu hỏi lên mạng xã hội là: “Có ai biết về việc chủ tịch ngân hàng lớn thứ hai ở Việt Nam bị bắt không?”. Tiếp nhận thông tin này, hai người có nickname “hungpvn” trên diễn đàn mạng f319.com (làm việc tại một công ty kỹ thuật ở TP.HCM); “danghocdoi” trên diễn đàn mạng Vietstock.com (làm việc về lĩnh vực môi trường) cũng đưa thông tin lên mạng xã hội theo cách tương tự. Đánh giá hành vi vi phạm trên chưa đến mức phải xử lý hình sự nên cơ quan công an đã chuyển vụ việc sang Thanh tra Bộ TT&TT để xử lý theo thẩm quyền.

Theo cơ quan công an, động cơ của ba người trên không có mục đích phá hoại nhưng có mục đích vụ lợi về kinh tế vì đều là nhà đầu tư nhỏ lẻ, tham gia đầu tư chứng khoán. Đồng thời, những người này còn muốn tỏ ra là người thạo tin nên đã tung tin đồn gây sự chú ý trên các diễn đàn mạng.

V.THỊNH - N.DÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.