Phát động doanh nghiệp thủy sản hỗ trợ ngư dân

Theo ông Hòe, hiện nay các hành vi cản trở hoạt động bình thường của ngư dân khai thác thủy sản trên vùng biển Việt Nam đang gia tăng. Nhiều tàu cá thường xuyên bị gây rối, bị hủy hoại công cụ sản xuất, thậm chí bị tấn công.

Tuy nhiên, ngư dân vẫn nỗ lực bám biển, cung cấp hải sản cho tiêu dùng và chế biến xuất khẩu, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Số tiền doanh nghiệp đóng góp sẽ được VASEP chuyển đến tận tay những trường hợp khó khăn ở các địa phương, để giúp ngư dân ổn định cuộc sống và tiếp tục ra khơi.

T.HIẾU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.