Phát hiện 14 quan tài cổ 2.500 năm ở Ai Cập

Vào ngày 20-9, Bộ Cổ vật của Ai Cập công bố đã phát hiện ra 14 chiếc quan tài cổ ở khu vực nghĩa trang cổ Saqqara tại thành phố Giza (Ai Cập), theo báo South China Morning Post.

Những bức ảnh do Bộ cổ vật cung cấp cho thấy các quan tài bằng gỗ được bảo quản tốt, trên thân có những bức tranh tượng hình được trang trí công phu và phức tạp. Những chiếc quan tài này đã được chôn cất từ 2.500 năm trước.

Phát hiện 14 quan tài cổ 2.500 năm ở Ai Cập ảnh 1
1 trong 14 quan tài cổ được tìm thấy ở nghĩa trang cổ Saqqara. Ảnh: BỘ CỔ VẬT AI CẬP

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra các quan tài cổ trong một cuộc khai quật tại nghĩa trang cổ Saqqara rộng lớn thuộc thành phố Giza, nằm về phía nam thủ đô Cairo (Ai Cập). Khu vực này từng là một phần của cố đô Memphis - một di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc UNESCO công nhận. 

Vào tuần trước, 13 quan tài bằng gỗ cũng đã được tìm thấy ở khu vực này.

Ai Cập hiện đang tìm cách thúc đẩy các hoạt động khảo cổ học trên toàn quốc, với nỗ lực phục hồi ngành du lịch vốn đã bị ảnh hưởng bởi những hạn chế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.