Phát hiện 180.000 người nhiễm HIV

Theo đó, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề án phát triển nghề công tác xã hội trong giai đoạn 2010 – 2014 do ông Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TT&XH) trình bày cho thấy, hiện nay cả nước số người cần trợ giúp dịch vụ công tác xã hội là rất lớn.

Phát hiện 180.000 người nhiễm HIV ảnh 1
 

Virus HIV. Hình minh họa

Trong đó số lượng người nhiễm HIV được phát hiện lên tới 180 ngàn người, gần 170 ngàn người nghiện ma túy, hơn 15 ngàn người bán dâm…

Mặc dù vậy, theo báo cáo người dân và các đối tượng trợ giúp xã hội, dễ bị tổn thương chưa được trợ giúp một cách toàn diện, chưa được phát hiện sớm, can thiệt sớm và trợ giúp chăm sóc…

Theo bà Nguyễn Thị Hằng (Chủ tịch Hiệp hội dạy nghề & nghề CTXH VN, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH) nhu cầu trợ giúp xã hội lớn đang đặt ra nhiều thách thức cho công tác xã hội ở nước ta.

Trong hai ngày diễn ra hội thảo, các đại biểu đã cùng chia sẻ thực tiễn, cũng như kinh nghiệm trong quá trình đào tạo, trợ giúp công tác xã hội ở đơn vị, cộng đồng của mình.

Tiếp tục tăng lương 7% với lao động qua học nghề

Tiếp tục tăng lương 7% với lao động qua học nghề

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu chế độ tiền lương trả cho NLĐ làm công việc hoặc chức danh đòi hỏi qua học nghề, đào tạo nghề cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu.