Phát hiện 2 tài xế xe khách sử dụng GPLX giả

Ngày 18/1/2012, Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, đang tạm giữ xe khách mang BKS 43B-003.96 do tài xế Đỗ Tấn Huân (25 tuổi, trú thôn 2, Quế Cường, Quế Sơn, Quảng Nam) điều khiẩn và yêu cầu chủ xe đến làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào lúc 23h ngày 17/1, trên QL1A đoạn qua xã Gio Châu (huyện Gio Linh), Đội tuần tra 8.1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) đã cho dừng chiếc xe nói trên và phát hiện lái xe Huân sử dụng giấy phép lái xe giả. Lái xe Huân đang chở công nhân từ thủy điện Sông Bung 1 (Quảng Nam) về quê ăn Tết.

Để tạo điều kiện cho số công nhân được về quê ăn Tết, tổ tuần tra đã yêu cầu chủ xe điều một lái xe khác có đủ điều kiện để tiếp tục điều khiển phương tiện ra Hà Nội. Đến khoảng 3h sáng 18/1, lái xe khác tên là Nguyễn Mót (43 tuổi, trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) có mặt và xuất trình giấy phép lái xe hạng E. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng một lần nữa phát hiện giấy phép của lái xe Mót cũng là giấy phép giả.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều, xử lý.

Theo Thanh Bình (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.