Phát hiện hơn 170 vụ trộm

Đầu năm 2011 đến tháng 8-2011, khu vực kiểm tra mối hàng tại Nhà máy đạm xảy ra nhiều vụ mất trộm dây cáp. Đồn Công an Khu công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau xác minh đã nhận định người ngoài không thể đột nhập vào được. Để bảo đản an toàn cho công nhân, khu vực kiểm tra mối hàng được giăng dây với bán kính gần 100m. Khi bắt tay vào việc, hàng chục công nhân chia làm ba nhóm nội bất xuất, ngoại bất nhập. Thế nhưng, dây cáp điện thường xuyên bị mất.

Phát hiện hơn 170 vụ trộm ảnh 1

 Trinh sát Đồn Công an Khu công nghiệp tuần tra

Khoảng 7 giờ ngày 8-10-2011, hàng chục công nhân tan ca tại Nhà máy đạm sau khi hoàn thành khâu kiểm tra mối hàng. Trinh sát kết hợp với lãnh đạo nhà máy kiểm tra số lượng dây cáp thì phát hiện mất hơn 300kg trị giá gần 50 triệu đồng. Sau hơn một giờ kiểm tra, trinh sát khám xét chiếc xe tải đậu ở khuôn viên khu vực kiểm tra mối hàng do Lý Bình Xuyên (SN 1990, ngụ huyện Bình Minh, Vĩnh Long) điều khiển, phát hiện vỏ xe tải dự phòng để trên xe “nặng” bất thường. Toàn bộ số dây cáp đồng được quấn bên trong vỏ xe để qua mặt cơ quan chức năng. Đến 9 giờ cùng ngày, chiếc xe tải rời Nhà máy đạm chở ba công nhân chuẩn bị bán hàng thì bị bắt giữ. Kẻ chủ mưu là Phạm Văn Việt (SN 1980, ngụ ấp 7, xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) câu kết với hai công nhân cùng Xuyên thực hiện kế hoạch trộm dây cáp.

Tháng 4-2010, Đồn Công an Khu công nghiệp Khí Điện Đạm được thành lập. Do địa bàn tương đối rộng, rất khó khăn cho công tác tuần tra, kiểm tra. Khu công nghiệp đông công nhân, cao điểm có đến 3.000 lao động ở công trường. Một số công nhân câu kết với đối tượng bên ngoài trộm tài sản tại công trình.

Từ ngày thành lập đến nay, đồn công an đã phát hiện hơn 174 vụ trộm, trong đó có 4 vụ chuyển sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện U Minh xử lý.

Theo ĐĂNG KHOA (CATP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.