Phát hiện kho hàng chứa hơn 4.000 nón Sơn giả

Ngày 26-1, Công an phường Tân Chánh Hiệp (quận 12, TP.HCM) tiến hành kiểm tra nhà 945/8 Nguyễn Ảnh Thủ, Tổ 1, Khu phố 8, Tân Chánh Hiệp do ông NTT thuê ở và kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện ông NTT đang kinh doanh hàng hóa là mũ bảo hiểm có gắn tem hợp quy chuẩn, cụm logo, đuôi da, nhãn giấy và khóa có biểu tượng giống nhãn hiệu Nón Sơn.

Phát hiện kho hàng chứa hơn 4.000 nón Sơn giả ảnh 1
Mũ bảo hiểm giả Nón Sơn

Phát hiện kho hàng chứa hơn 4.000 nón Sơn giả ảnh 2
Mũ bảo hiểm giả làm từ nhựa phế phẩm kém chất lượng.

Phát hiện kho hàng chứa hơn 4.000 nón Sơn giả ảnh 3
Mũ bảo hiểm giả Nón Sơn được làm y như hàng thật

 Tổ kiểm tra yêu cầu ông T cung cấp hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc đối với số hàng trên nhưng ông T không xuất trình được.

Ông T thừa nhận toàn bộ hàng hóa trên do ông mua về kinh doanh qua mạng xã hội và các ứng dụng mua bán hàng online như Zalo, Shoppee, Lazada để kiếm lời. Hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Công an phường đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật gồm 344 nón bảo hiểm có ốc vít kiểu gắn trên mỏ nón; 3.759 nón bảo hiểm không có ốc vít kiểu gắn trên mỏ nón; một điện thoại di động hiệu Nokia; một điện thoại hiệu VSMART.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tý, Giám đốc điều hành Nón Sơn, đây là vụ việc đầu tiên trong năm 2021 cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm giả. Số lượng hàng giả hơn 4.000 sản phẩm là rất “khủng”.

“Hàng giả được làm tinh vi gần giống 100% hàng thật. Chỉ là hàng này kém chất lượng khi chỉ chế từ nhựa phế phẩm, không có chức năng bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng” - ông Tý nói.

Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.