Phát hiện người đàn ông Trung Quốc trông giống Putin

Phát hiện người đàn ông Trung Quốc trông giống Putin ảnh 1

Ông Lo Yuangpin (trái) và Thủ tướng Nga Putin.

Sau khi được một nhà báo phát hiện sự giống nhau giữa ông Lo Yuangpin, 48 tuổi, và chính trị gia Nga, các bức ảnh chụp ông Lo đã nhanh chóng được đăng tải trên các trang tin tức trên mạng và báo chí khắp Trung Quốc. Ông Lo bỗng dưng trở nên nổi tiếng chỉ sau 1 đêm.

Người dân tại ngôi làng hẻo lánh Luntszyuy thuộc tỉnh An Huy đã thậm chí đã bắt đầu gọi ông là “Em trai của Putin”.

Ông Lo, người chưa kết hôn, rất vui vì sự nổi tiếng bất ngờ và đang hi vọng rằng điều này sẽ giúp thay đổi cuộc đời ông.

“Tô vẫn là một nông dân làm việc trên cánh đồng”, ông Lo nói với một tờ báo Trung Quốc. “Cho tới nay vẫn chưa có nhiều thay đổi”.

Nhưng ông Lo hi vọng giờ đây có thể tìm được vợ và bắt đầu một gia đình nhỏ của riêng mình.

Phát hiện người đàn ông Trung Quốc trông giống Putin ảnh 2

Ông Lo mong muốn tìm được vợ nhờ sự nổi tiếng này.

Ông Lo thậm chí còn tiết lộ rằng ông đang có ý định bỏ nghề nông để tham gia vào lĩnh vực diễn xuất với tư cách là “người đóng thế” của ông Putin.

Trung Quốc và Nga có quan hệ kinh tế và chính trị thân thiết và ông Putin là một chính trị gia được biết tới rộng rãi ở Trung Quốc, nơi ông đã nhiều lần tới thăm.

Việc phát hiện ra “bản sao” của ông Putin diễn ra khi các học giả Trung Quốc trao giải Hoà bình Khổng Tử, một phiên bản của giải Nobel Hoà bình tại Trung Quốc, cho Thủ tướng Nga Vladimir Putin vì “vai trò nổi bật của ông trong việc giữ gìn hoà bình thế giới”.

Theo Ninh Nhi (Dân trí / Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.