Phát hiện nhiều lợn rừng trong Vườn quốc gia U Minh Hạ

Hiện số lượng là bao nhiêu con, khó có câu trả lời chính xác, nhưng nếu căn cứ vào dấu vết lợn rừng để lại thì ở rừng quốc gia U Minh Hạ, số lợn rừng khá nhiều. Nhiều lão nông ở rừng tràm cho biết, cách đây năm sáu chục năm, lợn rừng ở rừng tràm nhiều vô kể, nhưng kể từ sau năm 1975 đến nay, một phần do quản lý không tốt, một phần do rừng năm nào cũng bị cháy, thêm nữa là người dân dùng mọi hình thức săn bắt nên lợn rừng vắng dần.

Thời gian gần đây, do công tác quản lý rừng tốt hơn, chính quyền địa phương cũng đã có chỉ thị nghiêm cấm săn bắt, vận chuyển, mua bán động vật hoang dã quí hiếm, trong đó có lợn rừng, từ đó dần dần lợn rừng lại kéo về sinh con đẻ cái, ngày càng nhiều.

Điều cần lưu ý là cho đến nay, tình trạng dùng lưới, câu, bẫy để bắt lợn rừng trong rừng quốc gia U Minh Hạ hiện vẫn còn diễn ra. Cụ thể là trong tuần qua, đã phát hiện 2 con lợn rừng có trọng lượng 50kg chết trong rừng do mắc bẫy.

Trước tình hình trên, Ban quản lý Vườn quốc gia U Minh Hạ cần tăng cường công tác kiểm tra, bảo vệ tốt động vật hoang dã quí hiếm, trong đó có bảo vệ đàn lợn rừng đang sinh sống ở đây.

 
Theo K.H (CAND)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).