Phát hiện nơi ẩn náu 2 con trai Gaddafi ở Libya

Phát hiện nơi ẩn náu 2 con trai Gaddafi ở Libya ảnh 1

Ông Ahmed Bani, phát ngôn viên NTC

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Ahmed Bani, phát ngôn viên NTC cho hay cậu con thứ 2 Seif al-Islam của đại tá Gaddafi đang nương náu ở Bani Walid, phía đông nam thủ đô Tripoli, trong khi cậu con Muatassim đang ở quê nhà Sirte của ông Gaddafi.

Cả hai thị trấn Bani Walid và Sirte đều chứng kiến rất nhiều những cuộc giao tranh quyết liệt và dai dẳng giữa các binh lính NTC và các tay súng trung thành với đại tá Gaddafi từ hồi cuối tháng 8 khi NTC kiểm soát được thủ đô Tripoli.

Phát hiện nơi ẩn náu 2 con trai Gaddafi ở Libya ảnh 2

Muatassim (trái) và Seif al-Islam (phải)

Tuy nhiên, ông Bani nói rằng ông không thể xác nhận chính xác nơi ẩn náu của đại tá Gaddafi, và không thể có câu trả lời đối với những lời đồn mới đây cho rằng ông Gaddafi đang ở Ghadames, thị trấn ốc đảo ở phía tây Libya, dưới sự bảo vệ của bộ lạc Touareg.


“Vẫn chưa có gì rõ ràng về thông tin này”, ông Bani nói.


Tuy nhiên, người phát ngôn này nhấn mạnh rằng việc ông Gaddafi đang ở đâu “không còn quá quan trọng vì ưu tiên hàng đầu của chính phủ mới là “giải phóng toàn bộ Libya” và đảm bảo an ninh trên toàn quốc.


“Sau đó, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để truy tìm ông Gaddafi”, ông Bani tuyên bố.


Trong một diễn biến khác, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Algeria Amar Belani ngày 28-9 cho biết toàn bộ thân nhân của nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi được phép cư trú ở nước này "vẫn chưa rời" Algeria như một số phương tiện thông tin đưa tin trước đó.


Ông Belani cong cho biết thêm rằng Chính phủ Algeria đã áp dụng một số biện pháp để ngăn chặn các thành viên gia đình ông Gaddafi có hành động và lời nói có thể gây phương hại tới mối quan hệ vừa được nối lại giữa Algeria và chính quyền mới ở Libya.

Trước đó, nhật báo El Khabar tiếng Ả Rập của Algeria đưa tin 8 thành viên trong gia đình ông Gaddafi, nhiều khả năng có cả cô con gái Aisha, đã rời sân bay Houari Boumediene của Algeria sang Ai Cập lúc 6 giờ ngày 26-9 (theo giờ địa phương) trên một chiếc máy bay của Ai Cập.

Tuy nhiên, giới chức an ninh sân bay Ai Cập phủ nhận hoàn toàn thông tin trên và cho biết: “Chúng tôi không có thông tin gì về việc người thân trong gia đình ông Gaddafi đến đây”.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / Tân Hoa Xã)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.