Phát hiện “quan” xài bằng giả

Kết quả kiểm tra cho thấy, văn bằng của 3 cán bộ xã Hoằng Kim gồm các ông: Trịnh Quốc Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Bùi Sỹ Lâm - trưởng công an xã; Đỗ Văn Hoàn - kế toán ngân sách xã; không có trong hồ sơ lưu trữ cấp bằng tốt nghiệp THPT - BT THPT của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Chánh thanh tra UBND huyện Hoằng Hóa, cho biết vụ việc 3 cán bộ xã Hoằng Kim sử dụng văn bằng giả là đúng sự thật, hiện đang chờ cấp trên xử lý.

Được biết, mặc dù học bạ của ông Trịnh Quốc Hùng khai sinh năm 1968 nhưng trong báo cáo giải trình gửi Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Phòng Thanh tra UBND huyện Hoằng Hóa, ông Hùng lại xác minh sinh ngày 20-3-1967. Ngoài ra, ông Hùng giải thích khi thi tốt nghiệp THPT xong, vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên phải đi làm ăn xa, không quan tâm đến hồ sơ và văn bằng của mình. Đến năm 2007, ông đến Trường THPT Hoằng Hóa II xin lấy bằng cấp III nhưng trường không tìm thấy bằng tốt nghiệp bổ túc THPT. Ông đã làm đơn xin cấp lại nhưng không biết lý do gì mà đến nay vẫn không có bằng tốt nghiệp THPT.

Cũng theo ông Hùng, do ngày, tháng, năm sinh trong giấy khai sinh không trùng khớp với học bạ nên ông đã nhờ một người quen là ông Bùi Văn Chính (nguyên là cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa) nhờ “cấp” lại văn bằng nhưng chỉ là một bản sao.

Theo T.Minh (NLĐO)

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo và những điều kỳ diệu

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo và những điều kỳ diệu

(PLO)- Cách đây 3 năm, khi cô giáo trẻ Lê Hoàng Ngân (33 tuổi, Đà Nẵng) đang có cuộc sống êm đềm bên gia đình nhỏ thì biến cố ập đến. Một buổi chiều nọ, trong lúc đi khám thai, chị không tin vào tai mình khi nghe bác sĩ thông báo mắc ung thư phổi. Từ giây phút ấy, cuộc đời chị thay đổi hoàn toàn.