ANH:

Phát hiện xác chết nữ trên tàu chiến

Phát hiện xác chết nữ trên tàu chiến ảnh 1

Sara Hellawell và tàu HMS Edinburgh, nơi xảy ra thảm kịch.

Trung úy Sara Hellawell, 26 tuổi, được cho là uống thuốc quá liều, đã được một đồng nghiệp phát hiện. Một nguồn tin Hải quân Hoàng gia Anh nói: "Đây là một bi kịch. Toàn bộ thủy thủ đoàn đang rất buồn. Sara rất chuyên nghiệp và luôn bình tĩnh. Để điều này xảy ra trên một tàu chiến trên biển mà các thành viên gắn bó chặt chẽ với nhau là quá thảm. Mọi người vẫn đang cố gắng làm quen với những gì vừa xảy ra".

Trung úy Sara có chuyến công tác 7 tháng trên Tàu khu trục Type 42 khi tàu này tham gia vào các chiến dịch chống cướp biển ở ngoài khơi Tây Phi trước khi hướng tới Falklands.

Con tàu đã rời Portsmouth ngày 25/5 trước khi Sara bước sang tuổi 26. Vào ngày 29/5, cô đăng nhiều thông điệp vui mừng trên Facebook, rằng "Sara đang ngồi dưới nắng, uống cocktails ở Lisbon. Cảm ơn tất cả mọi người về những lời chúc sinh nhật".

Sau đó, Sara viết thêm: "Sara đã có một ngày tuyệt vời ở Lisbon, con người tốt, thức ăn ngon, đồ uống ngon và rất nhiều nắng. Thật tuyệt vời".
Sara, quê ở Ampthill, Beds, chết từ giữa tuần trước. Được biết cô không hề có vấn đề gì về sức khỏe.

Thi thể của nữ trung úy hải quân này sẽ được đưa khỏi tàu khu trục khi tàu này cập cảng ở Cape Town vào ngày mai (23/6) và được đưa về Anh.

Một phát ngôn viên Hải quân cho biết, vụ việc đang được điều tra.

Theo Thanh Hảo (VNN / The Sun) 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.