Phạt tù nhóm đối tượng giết người và gây rối trật tự công cộng

Theo cáo trạng, Phạm Văn Mai, ở xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội cùng Phạm Hồng Sơn, ở huyện Đông Anh đến quán karaoke ở phố Đào Tấn, Hà Nội đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Mai mang theo 80 triệu đồng đến đánh bạc nhưng thua hết nên vay của Sơn 400 triệu đồng để chơi tiếp. Sau đó, Mai đã trả cho Sơn được 100 triệu đồng, còn nợ 300 triệu đồng. Sơn nhiều lần đòi Mai nhưng chưa được, nên đã bức xúc vì việc này, Sơn rủ Nguyễn Duy Huấn, Nguyễn Văn Điệp và Lê Mạnh Tiến, cùng ở huyện Đông Anh đến tìm Mai gây sức ép để đòi nợ nhưng cũng không có kết quả.

Chiều 17/4/2012, Sơn gọi điện cho Huấn bảo gọi thêm mấy anh em nữa đi đòi tiền Mai. Huấn điều khiển ôtô chở cả nhóm mang theo dao, kiếm đi đòi nợ. Biết Mai đang chơi ở sân đình xã Dục Tú, Sơn và đồng bọn gọi Mai ra ngoài hỏi về số nợ 300 triệu đồng. Mai nói: "Tiền này anh Sơn bịp em nên em không trả". Sơn nói với Mai: "Nếu mày không trả nợ thì tao lấy cái tay mày". Nghe Sơn nói vậy, nhóm bạn của Sơn xông vào tấn công Mai. Trong lúc xô xát, Mai giật được con dao của nhóm Sơn rồi đâm vào ngực và bụng Tiến rồi bỏ chạy. Do bị thương nặng nên Tiến đã chết trên đường đi cấp cứu.

Chiều cùng ngày, Mai đến cơ quan Công an đầu thú. Nhóm của Sơn cũng lần lượt bị bắt sau đó. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mai 7 năm 6 tháng tù về tội giết người. Các bị cáo khác tuỳ theo mức độ phạm tội mà bị tuyên phạt từ 18 đến 28 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

 
Theo PV (CAND)