Phạt tù nhóm thanh niên bênh bạn gái phạm tội giết người

Các bị cáo khác là Chu Văn Tuấn, Cấn Văn Lực và Nguyễn Duy Tân, cùng ở huyện Phúc Thọ bị phạt từ 11 đến 13 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 12/1, sau khi đến ăn mừng thọ nhà chú ruột ở xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, anh Dương Văn Luyện cùng hai người bạn rủ nhau đi hát karaoke. Ba người đi bộ dàn hàng ngang trên đường ngõ xóm khiến hai cô gái đi xe máy phải dừng lại. Hai cô gái xin Luyện nhường đường cho đi nhưng Luyện không nhường mà còn buông lời thách thức và chửi tục.

Khi hai cô gái nói lại liền bị Luyện xông vào tát nhưng được nhóm bạn can ngăn. Sợ bị đánh tiếp nên hai cô gái đã gọi điện cho bạn là Tuấn. Tuấn kéo theo nhóm bạn trong đó có Hải đến "hỏi tội" Luyện vì dám đánh con gái. Tại đây, Tuấn và Hải cùng nhóm bạn xông vào đánh Luyện khiến nạn nhân gục ngã và tử vong sau đó.

HĐXX xác định, hành vi tấn công anh Luyện của Hải là nguyên nhân chính gây ra cái chết cho anh Luyện.

 
Theo Nguyễn Hưng (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.