Phạt tù nữ đại gia bị quy kết tham ô… 4,2 triệu đồng

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, đây là vụ án gây rất nhiều chú ý đối với dư luận Quảng Nam - Đà Nẵng vì có nhiều tình tiết rất lạ. Theo đó, năm 1998, bà Thi vào công tác tại Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam với chức danh kế toán. Ngoài công việc tại đây, bà Thi còn được biết đến như một nữ đại gia giàu có, thường xuyên làm từ thiện. Tháng 10-2007, Thanh tra tỉnh Quảng Nam tiến hành thanh tra việc quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí tại Ban Dân tộc tỉnh từ năm 2004 đến 2006. Kết luận thanh tra sau đó đã kiến nghị thu hồi số tiền sai phạm hơn 453 triệu đồng đối với 12 cá nhân, doanh nghiệp liên quan, trong đó có bà Thi. Tháng 8-2008, UBND tỉnh Quảng Nam chuyển kết luận thanh tra cùng tài liệu sang cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị xử lý.

Phạt tù nữ đại gia bị quy kết tham ô… 4,2 triệu đồng ảnh 1

Nữ đại gia Ngô Thị Thi kêu oan, cho biết sẽ kháng án tới cùng. Ảnh: L.PHI

Với cáo buộc bà Thi chiếm đoạt… 4,2 triệu đồng của Ban Dân tộc trong năm 2006, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bà Thi từ ngày 30-3-2009. Hơn ba tháng sau, bà được cho tại ngoại. Tại phiên xử mới nhất, bà Thi đã đưa ra hai hóa đơn đỏ có chữ ký thể hiện bà đã sử dụng số tiền trên để mua sắm vật tư điện, nước phục vụ cơ quan. Chủ cửa hàng cũng khẳng định hai hóa đơn là của mình và mình là người trực tiếp nhận tiền mua hàng của bà Thi. Sau khi bà Thi đưa ra các chứng cứ trên thì tòa hoãn xử. Đến phiên xử được mở lại mới đây, chủ cửa hàng trên và một nhân viên từng làm cùng bà Thi bất ngờ thay đổi lời khai rằng bà Thi không phải là người mua hàng.

Sau phiên xử, bà Thi cho biết: “Dù còn thiếu vắng rất nhiều người có liên quan, tôi cũng đã đưa ra các chứng cứ gỡ tội nhưng tòa vẫn phạt tôi hai năm tù. Tôi sẽ tiếp tục kháng án và quyết tâm đòi bằng được lẽ phải. Chứ nỗi oan là đại gia mà lại tham ô 4,2 triệu đồng này làm sao rửa cho sạch”.

LÊ PHI