Phe đối lập Venezuela đang thắng thế

Trước đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia thông báo phê chuẩn 1,3 triệu chữ ký trong gần 2 triệu chữ ký ủng hộ tổ chức trưng cầu ý dân do liên minh đối lập “Bàn về đoàn kết dân chủ” (chiếm đa số trong Quốc hội) thu thập được.

Phe đối lập Venezuela đang thắng thế  ảnh 1

Chỉ cần tối thiểu 200.000 chữ ký là đủ điều kiện để đề nghị tổ chức trưng cầu ý dân. Theo quy trình của Hội đồng Bầu cử quốc gia, những người ký tên phải đứng ra xác nhận chữ ký hoặc phải cung cấp dấu vân tay. Sau đó, nếu phe đối lập tập hợp được 4 triệu chữ ký trong ba ngày thì có quyền tổ chức trưng cầu ý dân.

Hôm 6-6, phe đối lập tiếp tục tổ chức biểu tình ở Caracas đòi trưng cầu ý dân (ảnh). Những người biểu tình phong tỏa đường. Cảnh sát đặc nhiệm đã sử dụng lựu đạn cay để giải tán.

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.
Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ ở thủ đô Washington D.C. Ảnh: REUTERS

Nội bộ Mỹ tiếp tục chia rẽ vì trần nợ

(PLO)- Chia rẽ vẫn tiếp diễn giữa đảng Cộng hòa tại Hạ viện và chính phủ của Tổng thống Biden cũng như trong nội bộ đảng Cộng hòa liên quan trần nợ của chính phủ Mỹ.