Phiên đấu thầu vàng thứ sáu ế 12.000 lượng

Đây là số lượng lớn nhất kể từ phiên đầu tiên. Tuy nhiên, NHNN chỉ bán được 40.000 lượng và dư 12.000 lượng. Có 13/22 đơn vị trúng thầu, giá trúng thầu cao nhất 42,98 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 42,97 triệu đồng/lượng, bằng giá sàn NHNN đưa ra. Đơn vị mua nhiều nhất là 10.000 lượng, ít nhất 1.000 lượng.

Như vậy sau sáu phiên đấu thầu, 158.200 lượng vàng, tương đương sáu tấn vàng, đã được tung ra thị trường.

Một số đơn vị tham gia cho biết sở dĩ phiên này vàng dư nhiều bởi hai tuần qua NHNN đấu thầu liên tục, lượng vàng các phiên trước chưa tiêu thụ hết. Ngoài ra, căn cứ vào số liệu báo cáo của các đơn vị, lượng vàng miếng trúng thầu một phần được bán ra thị trường và một phần dùng để tất toán số dư vàng huy động, góp phần giảm áp lực vàng trên thị trường của các tổ chức tín dụng. Một lãnh đạo trong ngành vàng cho rằng ngay cả khi sáu tấn vàng được bán ra từ đấu thầu được mua hết vẫn chưa đủ để một số ngân hàng tất toán trạng thái trước ngày 30-6.

Hôm qua, sức mua bán trên thị trường vàng không nhiều dù giá vàng trong nước đã để mất mốc 43 triệu đồng/lượng, giảm về 42 triệu đồng/lượng. Lúc 17 giờ, vàng SJC mua 42,82 triệu đồng/lượng, bán ra 42,98 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, do giá thế giới cũng giảm sâu hơn nên biên độ giá vàng trong nước và thế giới tăng lên gần 4 triệu đồng/lượng.

Y.TRANG - TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.