Phiên tòa đầu tiên ở Istanbul về đảo chính

Hãng tin Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa tin 29 bị cáo là cảnh sát viên bị truy tố vì không tuân lệnh bảo vệ dinh tổng thống trong đêm xảy ra đảo chính hoặc không chống lại phe đảo chính và phát thông tin ủng hộ đảo chính trên mạng xã hội.

Phiên tòa đầu tiên ở Istanbul về đảo chính  ảnh 1

Dự kiến phần bào chữa của các bị cáo sẽ kéo dài trong bốn ngày. 21 bị cáo có thể bị kết án từ ba năm đến chung thân và tám bị cáo có thể bị kết án đến 15 năm tù.

Sau phiên tòa ở Istanbul, đáng chú ý là phiên tòa ngày 20-1-2017 ở Mugla xét xử 47 bị cáo âm mưu ám sát tổng thống. Vụ đảo chính hụt đã làm gần 270 người chết và 2.000 người bị thương. AFP đưa tin từ sau đảo chính đến nay đã có 41.000 người bị bắt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.