TRƯỚC TRẬN KHAI MẠC SEA GAMES 26

Philippines đặt mục tiêu hòa Việt Nam

Thậm chí ông còn khiêm tốn xác định nhắm đến vị trí nhì bảng giành quyền vào bán kết.

HLV Weiss tính toán: “Chúng tôi sẽ đá chắc từng trận một. Trận đầu với Việt Nam là trận quyết định nên chúng tôi sẽ không chơi quá phiêu lưu. Dù chủ trương tấn công nhưng chúng tôi sẽ chú ý phòng ngự chắc chắn nhắm đến kết quả hòa trước đã. Thực chất thì nếu trận này các cầu thủ chúng tôi sẩy chân trước U-23 Việt Nam thì sẽ phải cố gắng trong các trận còn lại và vẫn vào bán kết. Lúc đấy thì hai trận với Lào và Myanmar là quan trọng nhất”. Để thực hiện nhiệm vụ đó, HLV Weiss nhấn mạnh toàn đội phải giữ kỷ luật chiến thuật chặt chẽ nhằm tạo sự gắn bó giữa ba tuyến. Ông nói thêm: “Điều mà tôi hơi lo là toàn đội chưa có đủ thời gian tập chung để hiểu nhau. Nếu có thêm từ bốn tới sáu tuần nữa thì điều đó sẽ hết sức tuyệt vời…”.

Philippines đặt mục tiêu hòa Việt Nam ảnh 1

HLV Weiss tính cửa hòa nhưng vẫn hy vọng có đột biến như AFF Cup 2010 Philippines từng thắng Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Ảnh: X. HUY

Hiện HLV Weiss yên tâm với hàng công có sự hiện diện của nhiều cầu thủ gốc châu Âu nhưng hàng thủ thì ông chưa thực sự yên tâm.

Dù vậy, ông vẫn lên dây cót tinh thần các học trò: “Hy vọng chúng ta sẽ làm nên phép lạ hơn cả phép lạ ở AFF Cup 2010 khi hạ Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình để vào bán kết!”.

Trong những trận tập huấn gần đây, U-23 Philippines đã thi đấu bốn trận thử nghiệm, thắng CLB Quân đội Philippines 4-2 và ba trận thi đấu tại Nhật với các đội trường ĐH địa phương với một thắng (5-1), một hòa (1-1) và một thua (0-2). Nhìn chung trận nào Philippines cũng để thủng lưới và đấy là nỗi lo của HLV Weiss.

Cũng như HLV Falko Goetz khi đến và làm việc tại Việt Nam, HLV Weiss được LĐBĐ Đức giới thiệu cho LĐBĐ Philippines sau khi HLV này có quá trình huấn luyện đội U-17 và U-21 Đức rồi huấn luyện cả đội U-17 Rwanda. Ngoài ra, ông cũng có thời gian làm việc tại các CLB Kaiserslautern, Hansa Rostock, Koln (Đức).

HUY KHANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.