Phó Chủ tịch TP.HCM chia sẻ về việc thiếu nhân sự lãnh đạo

Bên hành lang phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông đường bộ, đường sắt do Ủy ban Tư pháp tổ chức sáng nay (6-3), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ như trên.

Phó Chủ tịch TP.HCM chia sẻ về việc thiếu nhân sự lãnh đạo ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến.

Ông Tuyến cũng cho biết, mặc dù khó khăn như vậy nhưng TP.HCM vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

“Thành phố đã phải điều tiết lại công việc để đảm bảo điều hành không bị ngưng trệ. Hiện tôi vẫn kiêm thêm một số việc của chị Thu (Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu vừa qua đời - PV), hay lĩnh vực của anh Huỳnh Cách Mạng”, ông Tuyến nói.

Cũng theo ông Tuyến, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với trách nhiệm điều hành chung, phụ trách về công tác cán bộ hiện cũng phải kiêm thêm mảng thương mại, dịch vụ, tài chính - ngân hàng...

Phó Chủ tịch TP.HCM chia sẻ, dù kiêm thêm công việc nhưng không có áp lực. "Trong lúc khó khăn này thì tập thể Ủy ban càng cần đoàn kết hơn, cùng chia sẻ công việc. Khi Chủ tịch TP phân công thì không có ai nề hà, ý kiến gì hết, không đùn đẩy trách nhiệm. Ai cũng đều thấy trách nhiệm càng phải cố gắng làm tốt hơn để công việc không bị ngưng trệ", ông Tuyến cho hay.

“Như chị Thu mất đi rồi thì không để những việc chị ấy đang làm không hoàn thành hay anh Huỳnh Cách Mạng đang bệnh mà công việc không ai choàng gánh để ùn tắc thì không được. Tức là mình phải làm sao để người đã mất yên lòng, còn người đang dưỡng bệnh không hụt hẫng, lo lắng”, ông Tuyến nói tiếp.

Cũng theo ông, hiện Thành phố đã làm quy trình nhân sự một phó chủ tịch, thời gian tới sẽ tiếp tục làm quy trình thêm hai nhân sự nữa.

“Càng lúc khó khăn này, Ủy ban càng đoàn kết, càng nhận trách nhiệm để hoàn thành công việc trước Thành ủy, Chính phủ, không để công việc ùn tắc”- ông Tuyến nói thêm và chia sẻ, chưa bao giờ Thành phố rơi vào tình trạng thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay. 

“Đây là giai đoạn khó khăn nhất của Thành phố về công tác cán bộ, với những lý do hết sức khách quan”- Phó Chủ tịch TP.HCM cho hay.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.