Phó Thủ tướng yêu cầu không chủ quan với bão số 6

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão tại tuyến đê Hà Nam, hồ Yên Lập (huyện Quảng Yên) và nghe báo cáo nhanh của tỉnh Quảng Ninh về công tác ứng phó với bão số 6, Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các ngành, các cấp, các lực lượng trong triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Phó Thủ tướng cũng biểu dương các lực lượng quân đội, công an, dân quân, thanh niên xung phong… đã tích cực hỗ trợ người dân sẵn sàng ứng phó với mưa bão. 

Phó Thủ tướng yêu cầu không chủ quan với bão số 6 ảnh 1
Phó Thủ tướng hoan nghênh lực lượng vũ trang giúp đỡ người dân ứng phó bão. Ảnh: chinhphu.vn

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý tuyệt đối không được chủ quan, theo dõi chặt diễn biến của cơn bão để chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước do mưa lũ gây ra. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, khách du lịch, công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp, người dân sống gần các khu vực khai thác mỏ.

Bão số 6 (tên quốc tế là Mangkhut) là cơn bão có cường độ rất mạnh. Theo dự báo mới nhất, vùng tâm bão có khả năng đổ bộ vào khu vực đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tuy nhiên, tại khu vực Bắc vịnh Bắc bộ vẫn có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10 gây nguy hiểm cho tàu thuyền hoạt động trên biển; vùng ven biển phía Bắc tỉnh Quảng Ninh vẫn có thể có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.