Phó Tổng cục trưởng phụ trách Cục Thi hành án dân sự TP.HCM

Bộ Tư pháp vừa giao cho Phó tổng cục trưởng Tổng cục thi hành án dân sự (THADS) Nguyễn Văn Lực trực tiếp phụ trách chỉ đạo Cục THADS TP.HCM.
Trước đó, ông Vũ Quốc Doanh (Cục trưởng Cục THADS TP.HCM) bị Bộ Tư pháp kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống làm Phó cục trưởng do có nhiều vi phạm trong chỉ đạo, điều hành hoạt động THADS.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ảnh 1
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực phụ trách chỉ đạo Cục THADS TP.HCM. Ảnh: N.NGA

Trước khi làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, ông Lực từng làm Cục trưởng Cục THADS TP.HCM hai nhiệm kỳ. Từ đầu năm 2016 đến nay, ông Lực được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS.
Hiện tại, ông Lực cũng đang là tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Tổng cục trưởng Tổng cục THADS thực hiện một số nhiệm vụ quản lý công tác THADS tại khu vực phía Nam.
 

Nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ công tác phía Nam

Phối hợp với cơ quan có liên quan ở trung ương, địa phương để nghiên cứu, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh việc thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (nhất là những vụ việc thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng).

Trước mắt, tổ công tác phía Nam tập trung trọng điểm ở các tỉnh, TP: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bình Thuận, Khánh Hoà.

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.